નોર્થ ઇસ્ટમાં મુસાફરી કરતા ફૂડીઝ માટે 15 શ્રેષ્ઠ આસામ ફૂડ 

જો તમે ખાવાના શોખીન છો જેને મુસાફરી કરવાનું પસંદ છે તો આસામ ફૂડ કંઈક એવું હશે જે તમારે ચોક્કસપણે તમારી બકેટ લિસ્ટને ટિક ઓફ કરવું જોઈએ. આસામ રાંધણકળા એક વિશિષ્ટ સ્વાદ ધરાવે છે જે બંગાળી પ્રભાવ દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે અને તેમાં એક નાજુક સ્વાદનો સમાવેશ થાય છે

જે વાનગીઓમાં ઉપયોગમાં લેવાતા સૌથી પસંદગીના ઔષધો અને તાજા ફળો અને શાકભાજીને કારણે કોઈને પણ ખુશ કરી દે છે. તેથી જો તમે આસામની મુસાફરી કરી રહ્યાં હોવ અથવા ફક્ત તેને અધિકૃત આસામી રેસ્ટોરન્ટમાં અજમાવવા માંગતા હો, તો આ શ્રેષ્ઠ વાનગીઓ છે.

આસામ રાજ્ય તેની સ્વાદિષ્ટ ખાદ્ય ચીજો માટે સમગ્ર દેશમાં જાણીતું છે જે કુદરતી અને અત્યંત પૌષ્ટિક છે. આસામના મોટા ભાગના પ્રખ્યાત ખોરાક કુદરતી શાકભાજી અને ખાર નામનું વિશિષ્ટ મિશ્રણ ધરાવતા બાફેલા અને બાફેલા છે.

આસામ રાજ્યમાં સ્થાનિક લોકો દ્વારા વિવિધ રસોઈ તકનીકોનો ઉપયોગ કરીને સુગંધિત પ્રજાતિઓ, સ્થાનિક અને કુદરતી વનસ્પતિઓનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે જે આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક છે અને આસામી ભોજનમાં સ્વાદ પણ ઉમેરે છે.

આસામ એ ફૂડ પ્રેમીઓ અને ફૂડ ઉત્સાહીઓનું સ્થળ છે જેઓ નવા ફૂડ અને નવી રેસ્ટોરાંનો અનુભવ કરવાનું પસંદ કરે છે. આસામના લોકો ખાવાનું પસંદ કરે છે અને તેઓ ખોરાકના મહાન જાણકાર છે. 

આસામમાં ફેમિલીથી લઈને બુફેથી લઈને ચાઈનીઝથી લઈને મલ્ટી ક્યુઝિન સુધીની ઘણી રેસ્ટોરન્ટ્સ છે. આસામમાં રેસ્ટોરન્ટ્સ અધિકૃત આસામી રાંધણકળાથી લઈને ઉત્તર ભારતીયથી લઈને કોંટિનેંટલથી લઈને ઓરિએન્ટલ સુધીનું ભોજન આપે છે. તેથી, આસામમાં રેસ્ટોરાંની મુલાકાત પ્રવાસીઓ માટે સંતોષકારક અનુભવ હશે. આસામમાં ટોચની રેસ્ટોરન્ટ્સની સૂચિ અહીં છે.

ખોરાક એ કોઈપણ રાજ્યની સંસ્કૃતિનો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. લોકો દ્વારા ખાવામાં આવતા ખોરાક દ્વારા રાજ્ય ઓળખાય છે. આસામ, પૂર્વોત્તર ભારતના મહત્વપૂર્ણ રાજ્યોમાંનું એક, તેના અનન્ય ખોરાક દ્વારા પણ જાણીતું છે.

 આસામી ભોજન એ ભારતની નોંધપાત્ર વાનગીઓમાંની એક છે. અહીં બનતું ભોજન સાદું છતાં પોતાના અર્થમાં અનોખું છે. શાકભાજી અથવા માંસનો વધુ ઉપયોગ અને તેલ અને મસાલાના ઓછા ઉપયોગ સાથે આસામી ખોરાકની રાંધવાની શૈલી સરળ છે. 

આસામના ખોરાકમાં શાકાહારી અને માંસાહારી બંનેનો સમાવેશ થશે અને તે મોટાભાગે પ્રકૃતિમાં બાફેલા છે. અને જેમ કે, તે ખોરાકના સ્વસ્થ સ્વરૂપોમાંનું એક છે અને ઘણા આસામી અને બિન-આસામી લોકો દ્વારા તેની વ્યાપકપણે માંગ કરવામાં આવે છે. પરંપરાગત આસામી વાનગીની વિશેષતાઓ:

also read:બ્લુ હિલ્સની ભૂમિમાં 9 શ્રેષ્ઠ પ્રવાસન સ્થળો – આસામ

1. ખાર

જ્યારે આસામના મુખ્ય ખોરાકની વાત આવે છે , ત્યારે ખાર એ એક માંસાહારી વાનગી છે જે ટોચ પર આવે છે. આ માંસની સ્વાદિષ્ટતા મુખ્ય ઘટક ખારમાંથી બનાવવામાં આવે છે જેના પર તેનું નામ આપવામાં આવ્યું છે અને તેમાં કાચા પપૈયા, કઠોળ અને તારો પણ છે. 

આ તૈયારીમાં તેના વિશિષ્ટ સિગ્નેચર સ્વાદ માટે ઉપરોક્ત તમામને સૂકા કેળાના પાન દ્વારા ફિલ્ટર કરવાનો પણ સમાવેશ થાય છે. આ કરીની સ્વાદિષ્ટતા સામાન્ય રીતે ભાત સાથે હોય છે અને તે ઘણીવાર લંચનો ભાગ હોય છે

2. માસોર ટેંગા

આ ટેન્ગી કરી આસામમાં સૌથી લોકપ્રિય ખોરાકમાંની એક છે . આઉટેન્ગા, ટામેટાં અને લીંબુમાંથી બનાવેલા સૂપ સાથે માછલીને ધીમી રીતે રાંધવામાં આવે છે અને એકવાર થઈ ગયા પછી તે ખૂબ જ તીક્ષ્ણ તાજગી આપે છે. આ એક વાનગી છે જે દરેક આસામીને ચોક્કસપણે ગમતી હોય છે અને જ્યારે તમે તેમની પાસેથી તેના વિશે પૂછો ત્યારે તમે તેમના ઉત્સાહથી તે બનાવી શકો છો.

3. ડક મીટ કરી

આસામની વિશેષ ખાદ્ય વસ્તુઓમાંની બીજી એક, બતકનું માંસ સામાન્ય રીતે ખાસ પ્રસંગો માટે આરક્ષિત વાનગી છે. જો યોગ્ય રીતે રાંધવામાં આવે તો, આખા મસાલાના ઉપયોગને કારણે વાનગી તમને ઉડાવી શકે છે. તે સામાન્ય રીતે રાઈના દાળ સાથે રાંધવામાં આવે છે પરંતુ તમે તેને તલ, કોળું, મસૂર અને વધુ પણ રાંધી શકો છો.

4. ઝાક અરુ ભાજી

સામાન્ય રીતે સાઇડ ડિશ, તે શાકભાજી અને જડીબુટ્ટીઓમાંથી બનાવવામાં આવે છે અને તેને લસણ, આદુ અને ક્યારેક લીંબુ સાથે પકવવામાં આવે છે. આ એક રોજિંદા પ્રકારની વાનગી છે જે લંચ અને ડિનરનો એક ભાગ છે જ્યારે આસામ ફૂડની વાત આવે છે.

5. ઓઉ ખટ્ટા

આ એક મીઠી અને ખાટી ચટણી છે જે હાથી સફરજન (Ou) અને ગોળમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તે ખાદ્યપદાર્થો અજમાવવી જોઈએ જે તમારા ભોજનને સંપૂર્ણ રીતે ખુશ કરે છે.

6. આલૂ પિટિકા

આ છૂંદેલા બટાકાની આસામી આવૃત્તિ છે અને લંચ અને ડિનર માટે ઉત્તમ સાઇડ ડિશ છે. છૂંદેલા બટાકા, જે સરસવના તેલ, ડુંગળી, મીઠું અને ધાણામાં રાંધવામાં આવે છે તે રાંધવા માટે સૌથી સરળ વાનગીઓમાંની એક છે અને તેમ છતાં સૌથી આનંદપ્રદ છે.

7. પારો માંક્સો

આસામની અન્ય લોકપ્રિય ખાદ્ય ચીજોમાંની એક , આ વાનગી અનિવાર્યપણે કબૂતરનું માંસ અને પ્રદેશની સ્વાદિષ્ટ છે. તે કોલ્ડિલ અથવા કેળાના ફૂલો દ્વારા શ્રેષ્ઠ રીતે પૂરક છે જે તેના અનન્ય સ્વાદમાં વધારો કરે છે. સામાન્ય રીતે, કબૂતરનું માંસ શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખવા માટે કહેવાય છે અને તેથી તે ખાસ પ્રસંગો અને ઋતુઓમાં રાંધવામાં આવે છે.

8. બાનહગજોર લાગોટ કુકુરા

આસામ ફૂડ રાંધણકળામાં સૌથી લોકપ્રિય વાનગીઓમાંની એક , આ આવશ્યકપણે વાંસની ડાળીઓ અને દાળ સાથે રાંધવામાં આવેલું ચિકન છે. જો તમે વાંસની ડાળીઓનો અનોખો સ્વાદ અનુભવવા માંગતા હોવ તો આ અજમાવી જુઓ જે મોટાભાગે અન્ય વાનગીઓમાં અસાધારણ છે.

9. રેશમના કીડા

હા આસામીઓ રેશમના કીડા ખાય છે અને તે ગમે તેટલું વિલક્ષણ લાગે છે અને લાગે છે, તે આસામ ફૂડની સૌથી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓમાંની એક છે. લાર્વા મસાલા સાથે તળેલા હોય છે અને તેનો સ્વાદ બહારથી કડક અને અંદરથી પ્રવાહી હોય છે. આ અનિવાર્યપણે એક આદિવાસી વાનગી છે જે ચોક્કસપણે ચૂકી ન જવી જોઈએ.

10. પીઠા

આ આસામ ફૂડ રાંધણકળાની સૌથી પ્રખ્યાત મીઠી વાનગીઓમાંની એક છે અને તે તેના ઘટકોના આધારે મીઠી અને સ્વાદિષ્ટ હોઈ શકે છે. બનાવવું થોડું મુશ્કેલ હોવા છતાં, તેને ઘરે રાંધીને નાસ્તામાં અથવા સાંજની ચામાં પીરસી શકાય છે.

11. ગૂરર પાયસ

એક મીઠી વાનગી જેનો સ્વાદ રાબડી જેવો જ હોય ​​છે, આ ચોખા, દૂધ, ગોળ, ખજૂર, કાજુ અને ખાડીના પાનમાંથી બનાવવામાં આવે છે. આ વાનગીમાં ખજૂર ઉમેરવાથી તેને એક અલગ સ્વાદ મળે છે.

12. નારીકોલ પીઠા

બીજી એક મીઠી વાનગી જે શેકેલા નાળિયેર, લોટ અને ખાંડમાંથી બનાવવામાં આવે છે, આ બનાવવા માટે ખૂબ જ સરળ છે અને તમારો મુખ્ય અભ્યાસક્રમ પૂર્ણ કર્યા પછી સર્વ કરવા માટે એક ઉત્તમ વાનગી છે.

13. નારીકોલર લારુ

સાદી ભાષામાં કહીએ તો આ એક નારિયેળનો લાડુ છે જેમાં નાળિયેર અને ખાંડ બંને જગતમાં શ્રેષ્ઠ છે. અને હા, એક હોવું પૂરતું નથી.

14. કોમોલર ખીર

આ તમારી સામાન્ય ખીર છે જે ચોખામાંથી બનાવેલ છે પરંતુ તેમાં નારંગી રંગની તીખી ખીર છે. નારંગીના પલ્પનો ઉમેરો મીઠી વાનગીમાં તાજગી આપનારો સ્વાદ ઉમેરે છે અને વાનગીને ગાર્નિશ કરવા માટે પલ્પનો ઉપયોગ પણ કરી શકાય છે.

15. ચોખા પાયસ

ઘી, ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને દૂધથી ભરેલી આ મીઠી વાનગી બનાવવામાં જોહા ચોખાનો ઉપયોગ થાય છે. ધીમી આંચ પર રાંધવામાં આવે છે, તમે તેને સજાવટ માટે એલચી અને કેસર પણ ઉમેરી શકો છો. એકંદરે, મીઠાઈવાળા દાંતવાળા લોકો માટે આ વાનગી અજમાવી જ જોઈએ.

નોર્થ ઇસ્ટમાં મુસાફરી કરતા ફૂડીઝ માટે 15 શ્રેષ્ઠ આસામ ફૂડ 

One thought on “નોર્થ ઇસ્ટમાં મુસાફરી કરતા ફૂડીઝ માટે 15 શ્રેષ્ઠ આસામ ફૂડ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top